Up next


World Cup 2018 - Tây Ban Nha sa thải HLV Lopetegui trước thềm World Cup

7 Views
Sport 24h
0
Published on 17 Jun 2018 / In Sports

Tây Ban Nha sa thải HLV Lopetegui trước thềm World Cup Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) - Luis Rubiales - thông báo quyết định trong họp báo diễn ra lúc 17h (giờ Hà Nội), ngay 13/6. "Chúng tôi cảm ơn Julen Lopetegui vì ông ấy là một trong những nhân tố chính giúp Tây Ban Nha dự VCK World Cup 2018. Nhưng chúng tôi buộc phải sa thải ông ta. Tất cả thành viên ở RFEF đều cho rằng quyết định này phải được thực thi ngay lập tức", Rubiales nói. Hôm 12/6, Real Madrid bất ngờ thông báo bổ nhiệm HLV Julen Lopetegui thay thế Zinedine Zidane, ba ngày trước trận ra quân của đội tuyển Tây Ban Nha. HLV 51 tuổi gia hạn hợp đồng với "La Roja" đến năm 2020 hôm 22/5, nhưng vẫn ký hợp đồng ba năm với Real Madrid.
Theo Marca, cả sáu cầu thủ Real đều biết tin trước thông báo chính thức. Nhưng thông tin bị lộ ra một tuyển thủ không thuộc Real. Tờ AS cho rằng các cầu thủ Barca không hài lòng về quyết định này. Lopetegui phát hiện được và để đề phòng tin tức lan rộng trong nội bộ, ông chuyển lời lại cho Real. CLB hoàng gia buộc phải đưa thông báo ngay lập tức.
Cũng theo Marca, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) - Luis Rubiales - biết về đàm phán giữa Lopetegui và Real. Nhưng ông không thể hiểu tại sao CLB chủ sân Bernabeu lại đưa ra thông báo khi World Cup cận kề. Rubiales định sa thải Lopetegui ngay lập tức, nhưng các tuyển thủ đã phản đối.
Marca dẫn nguồn tin riêng cho biết tâm tư của các tuyển thủ gửi tới Rubiales: "Đây không phải CLB, mà là tuyển quốc gia. Chúng tôi đến Nga để vô địch World Cup. Sa thải Lopetegui sẽ làm hại đội tuyển. Nếu ông cảm thấy bị tổn thương vì quyết định của Lopetegui, hãy nuốt bực vào trong lòng và để chúng tôi chiến đấu".
RFEF quyết định tổ chức cuộc nói chuyện giữa Rubiales, Lopetegui, giám đốc thể thao Fernando Hierro và đội trưởng Sergio Ramos, ngay trước họp báo.

Tin liên quan: Real Madrid phải trả tiền chuộc hợp đồng để có HLV Lopetegui
Lopetegui và con đường đến ghế HLV Real Madrid
Marca: 'Real gây ra động đất đối với
Tây Ban Nha sa thải HLV Lopetegui trước thềm World Cup
"Đọc Báo 24h" là kênh tin tức giải trí tổng hợp. Tin tức, tin tức 24h, tin mới, tin mới nhất, tin tức 24h mới nhất hôm nay... được cập nhật liên tục 24h hàng ngày. Nguyên tắc thông tin là khách quan, chính xác và cân bằng, mục đích để kết nối và chia sẻ.

Show more
0 Comments sort Sort By

Up next