Up next


Tiểu sử Ca sĩ Như Quỳnh [Tin Sao Việt]

23 Views
Bolero Music
1
Published on 20 Dec 2017 / In Music

Tiểu sử Ca sĩ Như Quỳnh. Như Quỳnh có tên thật là Lê Lâm Quỳnh Như, sinh ngày 09 tháng 09 năm 1970 tại Tp.Huế quê ở Đông Hà, Quảng Trị.

Cô là con gái đầu lòng của một gia đình gồm 3 người con, với hai người em trai. Như Quỳnh sang định cư tại Mỹ theo diện HO. Sau đó, cô được giám đốc điều hành trung tâm Asia, nhạc sĩ Trúc Hồ, nhận thử giọng và thành công.

Năm 1994, người điều hành Trung tâm Asia là Trúc Hồ và Thy Vân mời cô sang California thử giọng.

Giọng hát và nhất là nét mặt xinh xắn đầy vẻ hồn nhiên của Như Quỳnh đã chiếm được cảm tình của ban giám đốc Asia. Như Quỳnh được mời ký hợp đồng và ngay sau đó đã thu hình nhạc phẩm đầu tiên là "Chuyện Hoa Sim" trong chương trình "Tác Giả Và Tác Phẩm"

Cô được khán giả yêu thích không chỉ nhờ giọng hát ngọt ngào, thanh thoát mà còn nhờ ngoại hình xinh đẹp, khả ái và tài năng biểu diễn vũ đạo đậm chất quê hương mà hiếm ca sĩ hải ngoại nào có được.

Hai năm sau, cô chuyển sang cộng tác cho trung tâm Thúy Nga. Cuốn Paris By Night đầu tiên Như Quỳnh tham gia là Paris By Night 38 trong ca khúc Hoa Tím Người Xưa của cố nhạc sĩ Thanh Sơn.

Cùng một lúc với việc điều hành trung tâm nhạc .với Huy Anh - một người từng được cô coi như thân thiết - và hiện nay là Như Quỳnh Entertainment. Suốt bao nhiêu năm qua, những CD của Như Quỳnh vẫn là một trong những CD bán chạy nhất.

Show more
0 Comments sort Sort By

Up next