Up next


Nhà Thơ Nguyễn Ngọc Hạnh - Ký ức dòng sông

41 Views
KIDs First
1
Published on 20 Dec 2017 / In Entertainment

Chuyên mục văn học nghệ thuật của đài phát thanh truyền hình Quảng Nam. Nhà Thơ Nguyễn Ngọc Hạnh -
KÝ ỨC DÒNG SÔNG" - ĐÊM THƠ -- CA ĐẤY ẤN TƯỢNG
Tối qua, 04/4/2012, Phòng Văn hóa & Thông tin huyên Điện Bàn, Quảng Nam đã tổ chức đêm Thơ -- Ca "Nguyễn Ngọc Hạnh -- Ký ức dòng sông", giới thiệu tập thơ tình và Album 16 ca khúc phổ thơ của nhà thơ Nguyễn Ngọc Hạnh.

Là một trong những người có nhiều tâm huyết trong lĩnh vực văn học nghệ thuật với vùng đất này; sau 15 năm lăn lộn với nghề làm báo, Nguyễn Ngọc Hạnh đã trở về ngay chính quê mẹ của mình để ra mắt tập thơ thứ ba -- Thơ tình Nguyễn Ngọc Hạnh và Album 16 ca khúc do các nhạc sĩ phổ nhạc từ thơ anh. Ra đi từ dòng sông và trở về cùng với dòng sông, thơ Nguyễn Ngọc Hạnh là cuộc chuyện trò thầm thì không dứt với con sông thân yêu của đời mình.

Các nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ từ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã về tham dự đêm nghệ thuật này như nhạc sĩ Thái Nghĩa, Chủ tịch Hội nhạc sĩ Tp Đà Nẵng, nhạc sĩ Đình Thậm, Nguyễn Đức, Thái Phú, Huỳnh Ngọc Hải...Các nhà thơ Đông Trình, Đinh Trầm Ca, Nguyễn Nhã Tiên, Nguyễn Nho Khiêm, Bùi Xuân, Phụng Lam, Nguyễn Hải Triều, Nguyễn Thượng Thế, Nguyễn Miên Thượng... cùng ca sĩ Thanh Trà, Mỹ Nương, Vỹ Hạ,...và anh chị em văn nghệ sĩ ở Quảng Nam, Đà Nẵng có mặt cùng với hơn 400 công chúng yêu thơ ở Điện Bàn, Đại Lộc, Hội An và Tam Kỳ đến chung vui cùng nhà thơ Nguyễn Ngọc Hạnh.

Tham dự với đêm Thơ -- Ca, ông Đình Hài, giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam cho biết, chương trình rất có chất lượng, thu hút đổng đảo người hâm mộ, tổ chức bài bản, sang trọng. Đây là một cố gắng lớn của ngành văn hóa thông tin Điện Bàn, đã tạo thêm mạch nguồn cảm hứng cho các văn nghệ sĩ về với Quảng Nam, nhằm tiếp tục đóng góp những sáng tác hay về vùng đất này.

Ông Cao Thanh Tấn, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Điện Bàn tỏ ra rất hài lòng về việc tổ chức đêm thơ Nguyễn Ngọc Hạnh _ Ký ức dòng sông. Ông cho rằng trong bối cảnh hiện nay, đặc biệt là một khi công chúng yêu thơ ngày càng ít đi, thì việc tổ chức sân chơi này ngày càng cần chuyên nghiệp, có chất lượng hơn để thơ ca đến với công chúng.Vũ Hưng

Show more
0 Comments sort Sort By

Up next