Up next


[Audio sách nói] - Nguồn Cội - Dan Brown | Lời giới thiệu - Phần đầu

3 Views
E-Book
0
Published on 27 Jun 2019 / In Other

[Audio sách nói] - Nguồn Cội - Dan Brown | Lời giới thiệu - Phần đầu
--------------------------------------------------------------------------------------------
Tại Pháo Đài Số, sau khi được Thiên Thần và Ác Quỷ đưa cho một Biểu Tượng Thất Truyền để giải Mật Mã Da Vinci, nhưng khi phát hiện đó chỉ là một Điểm Dối Lừa và không hứng thú với việc đi tham quan Hỏa Ngục, mình đã quay trở về với Nguồn Cội.

Trong tác phẩm “Nguồn Cội”, giáo sư Robert Langdon được mời đến bảo tàng Guggeheim (Bibao, Tây Ban Nha) để tham dự buổi công bố một phát kiến chấn động do cựu sinh viên của ông chủ trì. Cựu sinh viên ấy là Edmond Kirsch - nhà khoa học máy tính, người theo thuyết vị lai, nhà sáng chế, doanh nhân tỷ phú. Chỉ vài phút trước khi phát kiến được công bố trước khán giả trong bảo tàng và hàng triệu khán giả online, một sự việc tàn khốc đã xảy ra. Hoàn cảnh đưa đẩy khiến giáo sư Robert Langdon phải bỏ trốn cùng giám đốc bảo tàng Guggenheim, liên tục trải qua nhiều điều đáng ngạc nhiên, nhiều nguy hiểm nhưng cũng không kém phần phấn khích và giàu cảm xúc nhằm thực hiện những điều mà Robert cho rằng ông nên làm.

Sau quyển “Hỏa Ngục” hơi thiếu lửa thì tình yêu của mình đối với tiểu thuyết Dan Brown có phần giảm bớt, nhưng vì quyển “Nguồn Cội” có bìa xanh dương nên mình bị thôi thúc phải đọc! Câu chuyện cuốn hút ngay từ những chương đầu, trong lúc đọc thì mình nhiều lần nhắn tin cho bạn bè để khen “Ôi quyển Nguồn Cội hay quá đi ♥”. Cũng như những tác phẩm hoành tráng khác của bác Dan Brown, “Nguồn Cội” là một câu chuyện trinh thám hiện đại chứa đựng lượng thông tin – kiến thức khổng lồ về biểu tượng, lịch sử, tôn giáo, đem đến cho độc giả cảm giác thỏa mãn và ngưỡng mộ khi thưởng thức. Hai yếu tố mới mẻ xuất hiện trong “Nguồn Cội” là du lịch và công nghệ. Trong lúc đọc, mình hình thành mong muốn cháy bỏng được du lịch Tây Ban Nha để nhìn ngắm tất cả những công trình nghệ thuật kỳ vĩ mà kiến trúc sư đã xây dựng bằng cách kết hợp óc sáng tạo tài hoa và sự mô phỏng thiên nhiên tươi đẹp. Vị kiến trúc sư được nhắc đến rất thường xuyên trong quyển sách này là Antoni Gaudí, mình thích câu nói nổi tiếng này của ông ấy: “Chẳng hề có gì được phát minh cả, bởi nó đã được viết ra trong tự nhiên từ trước. Tính căn nguyên bao gồm việc trở về với nguồn cội”.

Do từng bị “đánh lừa” trong những quyển khác của Dan Brown nên khi đọc “Nguồn Cội”, Biển liên tục nghi ngờ các nhân vật trong truyện (ngoại trừ Robert Langdon), không biết ai tốt ai xấu, ai đang thật lòng hợp tác, ai có vẻ vô hại nhưng biết đâu lại chính là hung thủ… Mình có thể “nhìn thấy” hình ảnh của tác giả trong cả nhân vật chính lẫn nhân vật phụ, “nhìn thấy” các nét tính cách rõ rệt, ý chí, khát khao, quan điểm… của họ. Nhân vật mình thích nhất trong quyển này là anh chàng hướng dẫn viên được phân công hướng dẫn riêng cho giáo sư Langdon trong bảo tàng Guggenheim. Nếu ngoài đời thực có một anh chàng như vậy thì mình sẽ suốt ngày kè kè bên cạnh (kể cả khi tắm) và nhất định sẽ nhờ anh ấy giúp đỡ khi tham gia các game về sách. Tiết lộ thêm một chút về truyện là trong đây có đề cập đến cả hoàng gia Tây Ban Nha, các chức vị cao cấp trong một vài tôn giáo, và một số tên tuổi có thật trong giới công nghệ. Trong “Nguồn Cội” có một chi tiết gợi liên tưởng đến bộ phim R.E.D do Bruce Willis đóng và một chi tiết khác gợi nhớ đến quyển “Búp bê đang ngủ” của Jeffery Deaver. Vì là một tác giả trinh thám nên có lẽ bác Dan Brown cũng đọc/ xem nhiều truyện/ phim trinh thám.

Trong lúc đọc, mình nhiều lần giật mình tự hỏi có phải Dan Brown đang bày tỏ tư tưởng chống đối / bài xích Thiên Chúa giáo trong tác phẩm này không. Mình lo rằng ông ấy sẽ gặp rắc rối và ác cảm từ một số độc giả, nhưng khi đọc đến cuối thì mình cho rằng sự lo lắng của mình là vô ích. Câu chuyện ****ng chạm đến nhiều lĩnh vực nhạy cảm nhưng sự dẫn dắt khéo léo của tác giả chắc chắn sẽ dập tắt mọi hiềm khích nảy sinh trong lòng bất kỳ đối tượng độc giả nào. Sự đối lập giữa khoa học và tôn giáo xuất hiện xuyên suốt trong chuyện. Mình cho rằng ngoài việc tham khảo ý kiến của các chuyên gia (đã được tác giả cảm ơn ở cuối sách), Dan Bown cũng đã đọc rất kỹ quyển “Phát minh cuối cùng” của James Barrat. Các chi tiết về công nghệ trong “Nguồn Cội” được xử lý tuyệt vời bằng một văn phong minh bạch, súc tích. Nội dung rất hấp dẫn nên mình có thể ôm quyển sách bìa cứng khổ lớn dày khoảng 700 trang này đọc liên tục nhiều ngày mà không hề chán. Mình rất tò mò háo hức không biết Robert Langdon còn có cuộc phiêu lưu nào nữa không, khi mà giờ đây ông gần qua tuổi trung niên, những việc như chạy trốn liên tục bằng nhiều phương tiện hoặc cứu thế giới có vẻ quá sức đối với ông.

Show more
0 Comments sort Sort By

Up next